Alert

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Image Slider

Cần đẩy mạnh kích cầu cho thị trường

Trong tình hình thực tế của nền kinh tế nước ta hiện nay, thì khả năng này sẽ là sự khởi đầu của một xu thế biến động mới của giá tiêu dùng trong khoảng 6 tháng giữa năm theo hướng giảm nếu không cũng dao động nhẹ trong thời điểm 3 tháng đầu năm vừa qua. Kết luận này căn cứ vào các yếu tố sau:

Sức mua của thị trường yếu

Trong tháng 1 và tháng 2 năm 2009, giá tiêu dùng tăng nhẹ nhưng trong tháng 3 này lại giảm trở lại với lý do chính là sức mua giảm xuống do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn cầu.
 
Theo như lời của Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư tại phiên họp của uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của quý 1 năm nay là 3,1%. Đây là một tín hiệu khả quan trong tình trạng chung của nền kinh tế toàn cầu hiện nay, mặc dù mức tăng trưởng này chưa bằng 42% của cùng kỳ 2008 và thấp hơn cùng kỳ năm 2007. Như vậy, mục tiêu tăng trưởng như đã đề ra sẽ rất khó thực hiện. Trong điều kiện kinh tế tiếp tục tăng trưởng chậm lại như hiện nay, nó sẽ làm cho tốc độ tăng thu nhập của người dân giảm nhanh hơn và dẫn đến mức tiêu thụ hàng hoá yếu.
 
Giá tiêu dùng giảm ít nhờ tăng giá điện

Theo nhiều số liệu thống kê giá tiêu dùng trong vòng 20 năm trở lại đây của nước ta cho thấy, trong tháng 3, chỉ có 8 lần giá tiêu dùng tăng. Kết quả này cho biết rõ một hiện tượng phổ biến là sau đợt tiêu dùng hàng hoá quan trọng nhất trong mỗi năm, giá tiêu dùng bắt đầu giảm xuống.
 
Nhưng phải nhận định rằng, lần giảm giá này là bất bình thường vì đồng thời với việc tăng giá điện, thì các nhà quản lý cũng đã tính rằng, nếu đơn thuần chỉ tính những tác động trực tiếp, giá tiêu dùng sẽ tăng 0,25 – 0,3%, còn nếu tính cả đến những tác động gián tiếp, thì con số này sẽ cao hơn nhiều. Việc quyết định tăng giá điện sẽ tác động đến thị trường và trung hòa xu hướng giảm giá sau đợt tiêu dùng hàng hóa quan trọng nhất của năm nay.

Cần đẩy nhanh hiệu chỉnh kích cầu

Trong khi lạm phát kéo theo suy yếu cả ở trong nước và cả ở nước ngoài, biểu hiện rõ qua kim ngạch xuất khẩu giảm xuống của hai tháng đầu năm 2009, giá tiêu dùng cũng đang tiếp tục chịu sức ép việc hạ giá của thị trường thế giới. Mặt bằng giá cả thế giới nhìn chung đang trong tình trạng tụt dốc nhanh hơn nhiều lần so với đa số các dự báo tính từ tháng 8/2008 đến hiện nay. Tiêu biểu, vào tháng 7/2008, mức giá nguyên liệu thế giới là 219 điểm phần trăm, thì tháng 2 năm nay chỉ còn 97,7 điểm phần trăm, nghĩa là giảm tới 55,4%.

Đồng thời, trong tháng 2 và 3 vừa qua, khoảng 150.000 tỉ đồng cho vay hỗ trợ lãi suất đã được giải ngân, nhưng giá tiêu dùng trong tháng 3 vẫn giảm. Như vậy có thể nhận định rằng, cần đẩy nhanh việc cho vay kích cầu hơn nữa.

 

Tin tức

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020

Kính gửi Quý Khách hàng, Lời đầu tiên, SAKI xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý Khách hàng đã luôn tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của SAKI trong suốt năm vừa qua. Theo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, SAKI sẽ nghỉ từ thứ Năm 23/01/2020 (nhằm ngày 29/12 âm lịch) đến hết ngày thứ Sáu 31/01/2020 (nhằm ngày 07/01 âm lịch). Ngày thứ Bảy 01/02/2020 (nhằm ngày 08/01 âm lịch năm Canh Tý): SAKI làm việc lại bình thường. Kính chúc Quý Khách hàng một cái Tết tràn đầy hạnh phúc bên gia đình và một năm mới may mắn, thành công trong công việc.

LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP

Chặng đường 15 năm với chủ đề " ĐỒNG HÀNH CÙNG PHÁT TRIỂN - VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI " của SAKI đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, khẳng định vị trí hàng đầu về cung cấp giàn giáo và giải pháp thi công tối ưu trong nghành xây dựng Việt Nam. Để có được kết quả đó, trước hết phải kể đến định hướng đúng đắn, kiên định của Công ty SAKI và các cổ đông sáng lập; niềm tin của các cổ đông vào xu hướng phát triển lâu dài của công ty; sự đóng góp của các thế hệ lãnh đạo và CBNV qua các thời kỳ đã tâm huyết chung tay góp công sức, trí tuệ; các đối tác, khách hàng đã đồng hành cùng SAKI CORP trong suốt thời gian qua.

Dự án Nhà Máy Ván Ép Phủ Phim SAKI PLYWOOD

Dự án nhà máy ván ép phủ phim SAKI PLYWOOD tại Bình Phước đóng vai trò quan trọng trong Chiến lược xây dựng Hệ sinh thái SAKI, nhằm cung cấp cho nhà thầu Xây Dựng Việt Nam các giải pháp thi công đa dạng và tối ưu hơn. Trước đó tháng 05/2018, SAKI CORP đã thành lập Trung tâm huấn luyện an toàn xây dựng SAKI SAFETY do Tiến sĩ Tạ Quang Luyện làm Giám đốc, với chức năng tư vấn giải pháp và hỗ trợ đào tạo kỹ năng chuyên sâu về An Toàn Xây Dựng cho mọi yêu cầu của nhà thầu.

VUI TẾT TRUNG THU 2018 - CÙNG CÁC THIÊN THẦN NHỎ CỦA SAKI CORP

Hòa chung trong không khí vui tươi, rộn ràng, lung linh sắc màu. Tối ngày 22/09/2018, các thiên thần nhỏ của SAKI đã có một buổi tối thật ý nghĩa với những phút giây vui tươi, phấn khởi khi hòa mình vào không khí náo nhiệt trong " Vui tết trung thu 2018" được diễn ra tại sân CN13 - Trung tâm cho thuê của SAKI CORP. Đây là một trong những sự kiện truyền thống được tổ chức hàng năm, nhằm đem đến cho các bé một ký ức tươi đẹp và lưu giữ những hình ảnh ngọt ngào của tuổi thơ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bé, đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết.
Hỗ trợ trực tuyến
» Bích Liên
0901231929
info@sakicompany.com
Go Top

Sản Xuất Giàn Giáo Chất Lượng Cao

Cho Thuê Giàn Giáo Công Trình

Cho Thuê Hệ Giàn Giáo Hoàn Thiện

Phụ Kiện Giàn Giáo Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Cho Thuê Giáo H, Giáo Nêm Công Trình
Công Ty Sản Xuất Giàn Giáo