Alert

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Image Slider

Kiến trúc hình con tàu kim cương - kiến trúc Châu Âu

Công trình mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này đó chính là Port House nằm trên khu vực một tòa nhà bến cảng lịch sử Antwerp, do đội kiến trúc sư Zaha Hadid Architects (ZHA) trực tiếp thiết kế.

 

 

 

Nhìn một cách hình dung hóa, Port House có hình dạng tựa như một con tàu kim cương khổng lồ giữa không trung làm nổi bật cả một vùng cảnh quan khu vực bến cảng Antwerp, giáp Biển Bắc và cửa sông Scheldt, nước Bỉ.

Port House được xây dựng trên một tòa nhà bến cảng lịch sử được xây dựng từ thế kỷ 15, là nơi hoạt động của hơn 500 nhân viên, hành khách mỗi ngày đến lưu thông tại bến cảng và Port House được đánh giá là công trình kiến trúc mới được xây dựng theo phong cách hiện đại nhất kiểu giống tòa nhà  Hanseatic cũng khá phổ biến ở Bỉ.

 

 

Trước khi được xây dựng trên tòa nhà cảng lịch sử, Port House đã được tính toán kỹ lưỡng về giá trị lịch sử, nguồn gốc, chất lượng, khả năng chịu lực của nền địa chất công trình và phải nhờ sự tư vấn của rất nhiều công ty tư vấn kiến trúc để đưa ra một quyết định sau cùng an toàn, chất lượng và phù hợp nhất với bối cảnh cảnh quan chung.

 

 

Nhìn một cách chi tiết, Port House được làm từ một thống khung sắt pha hợp kim kim loại, chắc chắn chịu lực tốt và được thiết kế theo dạng góc cạnh đa giác lấy hình mẫu chung tựa như một con tàu. Các thanh sắt được lắp ghép với nhau tạo thành nhiều mảng lạ. Mục đích để tăng sự liên kết, chịu lực cho công trình, hai là muốn tạo thành một điểm nhấn không gian chung.

 

 

Ở những mảng sắt đa giác này được nhóm kiến trúc Zaha Hadid Architects (ZHA) lắp vào đó các khối thủy tinh đa giác cường lực, với nhiều gam màu khác nhau như trắng xám, xanh xám, trắng gương... Những tấm thủy tinh này sẽ đóng vai trò như một lớp áo của công trình đồng thời tạo ra một giá trị thẩm mỹ cực kỳ độc đáo, nổi bật hơn hẳn so với cảnh quan xung quanh bến tàu.

 

 

 

 

Được biết, Port House được xây dựng để làm nơi hoạt động khối văn phòng cho bến cảng đồng thời cũng là nhà khách cho khách bến tàu và có thêm một nhà hàng, ăn uống cũng sang trọng, đẳng cấp không kém.

Theo nguồn cafeland.vn

Tin tức

Lễ khởi công xây dựng nhà máy Cốp Pha Nhôm

Nhằm mở rộng và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh của các nhà thầu, SAKI CORP đã tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất coppha nhôm hợp kim và trung tâm bảo dưỡng thiết bị xây dựng tỉnh Hà Nam.

Tại Sao Phải Sử Dụng Coppha Nhôm Thay Vì Những Loại Coppha khác?

Trong ngành xây dựng hiện nay có rất nhiều hệ coppha có thể kể đến như: coppha gỗ tự nhiên, coppha gỗ công nghiệp, coppha thép, coppha composite , coppha nhôm... Mỗi hệ coppha đều có những đặc điểm riêng nhưng điển hình cốp pha nhôm sẽ tạo nên năng suất thi công, hiệu quả công trình và tiết kiệm chi phí.

Cốp pha nhôm Saki Công nghệ tiên tiến nhất tại Việt Nam

Ứng dụng công nghệ cốp pha nhôm trong quá trình thi công công trình là một bước tiến mới trong nghành xây dựng. Saki một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghành chuyên sản xuất và cung ứng sản phẩm cốp pha nhôm quy mô lớn nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.

Dàn giáo cốp pha nhôm hợp kim SAKI

Công ty SAKI với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên sản xuất quy mô công nghiệp sản phẩm giàn giáo và cung cấp dịch vụ cho thuê tài chính vận hành các sản phẩm cốp pha nhôm hợp kim và dàn giáo chất lượng cao phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.
Hỗ trợ trực tuyến
» Nhung Nguyễn
0901231929
nhung.ntt@sakicompany.com
Go Top

Sản Xuất Giàn Giáo Chất Lượng Cao

Cho Thuê Giàn Giáo Công Trình

Cho Thuê Hệ Giàn Giáo Hoàn Thiện

Phụ Kiện Giàn Giáo Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Cho Thuê Giáo H, Giáo Nêm Công Trình
Công Ty Sản Xuất Giàn Giáo