Alert

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Image Slider

10 xu hướng cho ngành xây dựng năm 2017

Từ những công nghệ xây dựng tiên tiến cho tới việc cải tiến phương pháp xây dựng, hệ thống quản lý dự án đang ngày càng trở nên thông minh hơn. Với sự phát triển nhanh chóng của các thị trường mới nổi, chủ đầu tư phải yêu cầu các dự án với tiến độ nhanh hơn, chi phí thấp hơn nhưng kèm theo đó chất lượng phải tốt hơn. Sau đây là 10 xu hướng sẽ góp phần cải tiến dự án xây dựng trong năm 2017:

1. Mô hình chi tiết 3D BIM

Thay vì sử dụng các bản vẽ 2D, việc thiết kế 3D sử dụng mô hình thông tin công trình đang dần được tiêu chuẩn hóa, cải thiện mức độ trực quan cho chủ đầu tư. Các nhà tư vấn thiết kế sử dụng BIM để mô hình phần kết cấu, kiến trúc, cơ điện nước, kết cấu thép…Kết hợp với các chương trình phát hiện va chạm, người thiết kế có thể đảm bảo các hệ thống không bị chồng chéo nhau, cải thiện việc phối hợp ngoài công trường hiệu quả.

2. Quản lý chi phí và tiến độ với 5D Macro-BIM

Rất nhiều các đơn vị tư vấn lựa chọn 5D Macro-BIM ở các giai đoạn sớm nhất của quá trình thiết kế. Các mô hình BIM giúp chủ đầu tư kiểm soát được dòng tiền từ các giai đoạn xây dựng ban đầu, cho phép đánh giá quy mô và đưa ra quyết định hợp lý.

3. Cấu kiện chế tạo sẵn Pre-fabrication

Thay vì xây dựng cơ sở hạ tầng theo hướng tuần tự, các nhà thầu bắt đầu cung cấp nhiều các yếu tố dự án tại cùng thời điểm để sắp xếp tiến độ. Thí dụ trong khi các thầu phụ chế tạo sẵn các tấm tường thì nhà thầu sẽ triển khai thi công phần móng, khi đó việc kiểm soát môi trường và mức độ an toàn sẽ tốt hơn. Kết hợp cấu kiện chế tạo sẵn với mô hình BIM, đội ngũ dự án sẽ tránh được các xung đột tiềm tàng khi công trình đưa vào sử dụng.

4. Hệ thống tòa nhà tiết kiệm năng lượng

Các nhà thiết kế và thi công đang dần tích hợp việc phân tích năng lượng hiệu quả vào giai đoạn xây dựng ban đầu. Các đơn vị thiết kế sẽ đưa ra các giải pháp nhằm phân tích các yếu tố bên ngoài tác động ra sao tới công trình xây dựng. Với việc phân tích chi phí vòng đời dự án và tái đầu tư bền vững (SROI), chủ đầu tư có thể đưa ra quyết định tốt nhất trước khi công trình được xây dựng.

5. Tòa nhà thông minh

Công trình xây dựng hiện nay ngày càng có sự kết nối, kiểm soát và truy cập dữ liệu trong hệ thống tòa nhà. Công nghệ thông minh giúp chủ đầu tư có thể giám sát hệ thống cơ sở vật chất, tự động hóa chúng một cách hiệu quả, giúp làm thay đổi cách sống và làm việc của con người trong tương lai.

6. Công nghệ tích hợp di động

Đội ngũ thi công đang dần sử dụng các thiết bị di động để quản lý hồ sơ, chia sẻ thông tin ngoài công trường, đơn giản hóa tiến độ xây dựng. Việc sử dụng các ứng dụng trên thiết bị di động giúp các bên liên quan có thể phản hồi ngay lập tức, giúp đánh giá các kế hoạch hiệu quả. Công nghệ giúp hình dung về một quy trình công việc ngoài công trường, tăng việc đảm bảo chất lượng xây dựng.

7. Tự động hóa Robot

Nhiều các đầu công việc xây dựng lặp lại nhiều lần và nên được tự động hóa, giảm mức lao động của con người. Đội thi công sử dụng các Robot cho công việc nhất định như thi công tường xây, trát. Tuy nhiên con người cần am hiểu, tăng cường một số kỹ năng để tránh xung đột, chồng chéo với hệ thống Robot.

8. Thiết bị không người lái (UAVs)

Là các thiết bị thông minh với Rotor và Camera giúp thực hiện các bức ảnh, video mang tính trực quan hơn, gắn với thời gian thực. Đội ngũ dự án có thể sử dụng để khảo sát hiện trạng, tích hợp BIM để tạo mô hình 3D và phối hợp làm việc với các bộ môn khác nhau.

9. Công nghệ in 3D trong xây dựng

Là công nghệ sử dụng các thiết bị máy móc kết hợp với máy tính giúp thiết kế mô hình 3D thực với nhiều loại vật liệu khác nhau, in mô hình bởi nhiều lớp. Các đơn vị xây dựng có thể dùng máy in 3D cỡ lớn để tạo các khối với vật liệu xi măng, kính…Tại Trung Quốc, các kỹ sư xây dựng đã sử dụng công nghệ này để chế tạo mô hình nhà 3D, có thể được đưa vào sử dụng như tòa nhà đơn thuần.

10. Tăng cường an toàn ngoài công trường

Với các công nghệ hiện nay, việc tăng cường an toàn lao động ngoài công trường cần phải được trú trọng hơn bao giờ hết. Kết hợp công nghệ hiện đại giúp ngăn ngừa, lường trước các rủi ro tai nạn có thể xảy ra đối với con người.

Tin tức

Lễ khởi công xây dựng nhà máy Cốp Pha Nhôm

Nhằm mở rộng và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh của các nhà thầu, SAKI CORP đã tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất coppha nhôm hợp kim và trung tâm bảo dưỡng thiết bị xây dựng tỉnh Hà Nam.

Tại Sao Phải Sử Dụng Coppha Nhôm Thay Vì Những Loại Coppha khác?

Trong ngành xây dựng hiện nay có rất nhiều hệ coppha có thể kể đến như: coppha gỗ tự nhiên, coppha gỗ công nghiệp, coppha thép, coppha composite , coppha nhôm... Mỗi hệ coppha đều có những đặc điểm riêng nhưng điển hình cốp pha nhôm sẽ tạo nên năng suất thi công, hiệu quả công trình và tiết kiệm chi phí.

Cốp pha nhôm Saki Công nghệ tiên tiến nhất tại Việt Nam

Ứng dụng công nghệ cốp pha nhôm trong quá trình thi công công trình là một bước tiến mới trong nghành xây dựng. Saki một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghành chuyên sản xuất và cung ứng sản phẩm cốp pha nhôm quy mô lớn nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.

Dàn giáo cốp pha nhôm hợp kim SAKI

Công ty SAKI với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên sản xuất quy mô công nghiệp sản phẩm giàn giáo và cung cấp dịch vụ cho thuê tài chính vận hành các sản phẩm cốp pha nhôm hợp kim và dàn giáo chất lượng cao phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.
Hỗ trợ trực tuyến
» Nhung Nguyễn
0901231929
nhung.ntt@sakicompany.com
Go Top

Sản Xuất Giàn Giáo Chất Lượng Cao

Cho Thuê Giàn Giáo Công Trình

Cho Thuê Hệ Giàn Giáo Hoàn Thiện

Phụ Kiện Giàn Giáo Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Cho Thuê Giáo H, Giáo Nêm Công Trình
Công Ty Sản Xuất Giàn Giáo